14 công cụ viết content tốt nhất cho Content Writer

cong cu viet content Review bia

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, viết content đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Để hỗ trợ các Content Writer trong việc tạo ra nội dung chất lượng và thuận tiện, Mua chung seo tools giới thiệu danh sách 14 công cụ viết content hàng đầu.

Những công cụ này không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình sáng tạo, mà còn đem lại hiệu suất cao và ý tưởng mới mẻ. Từ việc nghiên cứu đề tài, tạo cấu trúc cho đến tối ưu hóa SEO, bài viết này sẽ giới thiệu một loạt các công cụ mà bất kỳ Content Writer nào cũng nên cân nhắc sử dụng để nâng cao chất lượng nội dung và hiệu suất sáng tạo.

Các công cụ viết content tốt nhất:

1. Công cụ nghiên cứu đề tài, research thông tin

Buzz Sumo: website này giúp chúng ta cập nhật các nội dung nào đang trends, viral và kể cả nội dung của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra cũng có thể tìm kiếm influencers trong thị trường mà có khả năng giúp mình pr nếu biết cách.

công cụ viết content

Answer Socrates: website này gần như Buzz Sumo nhưng trực quan và đa dạng nội dung câu hỏi hơn. Bạn có thể tham khảo xem cái nào hợp với mình hơn thì sử dụng nha.

Answerthepublic: là một công cụ viết content nghiên cứu từ khóa và chủ đề. Bí idea không biết viết gì thì có thể nhập một keyword vào và nó list ra 1001 topic liên quan đến keyword đó, tha hồ viết luôn :)))

Google Keyword Planner & Google Search: Google search vẫn luôn công cụ viết content đầu tiên mình dùng để gõ từ khóa và tìm kiếm chủ đề đang muốn viết vào. Bằng cách xem qua 10 kết quả đầu tiên ở page 1, bạn sẽ có được ý tưởng cho outline bài viết và bạn biết mình nên làm gì để bài viết sản xuất ra vượt trội hơn những kết quả đã có. Tuy rằng Google Keyword Planner không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất, nhưng nó là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn làm SEO ít vốn, vì nó miễn phí và cho chúng ta những từ khóa gợi ý khá tốt.

BrandsVietnam: công cụ viết content này mình hay dùng để cập nhật tin tức, nghiên cứu các strategy, campaign của các brand lớn. Ngoài ra cũng có một số khoá học về marketing cũng thú vị nữa. Để khi nào rảnh mình học thử rồi review sau nha :))

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu page/website của đối thủ cạnh tranh tham khảo xem họ đang sử dụng campaign gì, content, promotion như nào… rồi tự xào nấu lại thành idea của mình rồi viết thôi :))

2. Công cụ tạo tiêu đề (title)

Cái tên đầu tiên được đăng quang chính là: Tweak your biz. Chỉ một nội dung nhưng website này cho ra 7749 cách viết title được sáng tạo và biến tấu khác nhau chỉ trong 1 nốt nhạc. Đỉnh đét luôn. Mình siêu ưng website này.

Portent: web này cũng thế nhưng mà phải chịu khó nhấn nút “See Another Title” để nó update title khác cho mình, chứ bên này nó không hiển thị một loạt như Tweak your biz. Quỷ này nó tiết kiệm cái gì không biết nữa á :))

Aminstitute: bonus website này vì nó có chức năng “chấm điểm” tiêu đề của bạn xem nó có ổn không, có thể chạm đến cảm xúc của người đọc hay không. Mình ít khi dùng cái này tại lười thôi chứ không gì =))

3. Công cụ theo dõi chất lượng nội dung đã xuất bản

Google Analytics: Với Google Analytics, bạn dễ dàng quan sát được lượng traffic, thời gian trung bình họ ở lại trên site. Và quan trọng hơn, công cụ viết content này sẽ thấy được traffic truy cập vào những nội dung nào nhiều nhất thông qua những từ khóa nào.

Ahrefs: Ahrefs là công cụ viết content sẽ giúp bạn theo dõi nội dung của website hiện đã có số lượt tương tác như thế nào, bao nhiêu backlink trả về và có những từ khóa nào họ dùng để link đến bạn, tương tự như với Google Analytics.

4. Công cụ quản lý lịch trình viết bài

Google Calendar: là công cụ viết content tích hợp chung cho cả hệ sinh thái từ SMS đến gmail luôn nên mình có thể cài thông báo cho nó nhắc nhở í. Tiện lợi vô cùng. Mình thấy GC rất dễ dùng, không cần nhiều thao tác setting cầu kì đâu.

Coschedule: Nếu làm việc theo team thì công cụ viết content này sẽ giúp bạn dễ dàng giao việc viết bài, theo dõi tiến độ của từng cá nhân và xử lý công việc cho cả team. Xịn xò lắm thử liền đi nha :))

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo Notion thử nha. Làm việc thì mình thích cái nào đơn giản với nhanh gọn thôi, Notion thì hơi mất thời gian để build á. Màu mè hoa lá hẹ xỉu, không hợp với đứa cục súc như mình =)) nhưng mà với bạn nào thích mày mò, design template riêng cho mình thì cứ thử, Notion sẽ không làm bạn thất vọng.

Tất cả những công cụ trên là trải nghiệm cá nhân và mình thấy nó phù hợp với cách làm việc của mình. Hi vọng phần nào đó sẽ giúp mọi người đỡ vất vả hơn trên con đường “bán chữ kiếm tiền” này nha!

Tổng kết: Công cụ viết content tốt nhất

Như vậy, việc lựa chọn công cụ viết content thích hợp có thể là chìa khóa cho sự thành công của mọi Content Writer. Tùy theo nhu cầu và phong cách riêng, bạn có thể tận dụng những ưu điểm độc đáo mà các công cụ này mang lại. Từ việc tối ưu hóa quy trình sáng tạo đến việc nâng cao chất lượng nội dung, danh sách 14 công cụ này cung cấp tài liệu hữu ích để giúp bạn vươn tới một tầm cao mới trong việc viết content.

Hãy cùng khám phá và tận dụng sức mạnh của những công cụ này, để tạo ra những tác phẩm độc đáo và thu hút độc giả một cách hiệu quả nhé.