Đánh giá Blinkist: Dịch vụ Tóm tắt Sách và cung cấp Sách điện tử hàng đầu

Ứng dụng Blinkist tốt như thế nào? Nó có hữu ích hay không? Bạn cảm thấy như thế nào khi là một khách hàng trả tiền cho nó? Và nó có theo kịp các dịch vụ tóm tắt sách khác không? Mục tiêu của bài Đánh giá Blinkist của chúng tôi là trả lời tất cả những câu hỏi đó cho bạn và hơn thế nữa.

Để có đánh giá toàn diện về ứng dụng Blinkist, hãy đọc bài viết đánh giá này. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhưng đánh giá ngắn gọn cho những thắc mắc quan trọng nhất.

Blinkist Là Gì?

Blinkist là một nền tảng đọc sách tóm tắt nổi tiếng, giúp người dùng tiếp cận kiến thức từ hàng ngàn quyển sách bằng cách cung cấp những bài tóm tắt ngắn gọn và dễ hiểu. Với Blinkist, bạn có thể nắm bắt được những ý chính và kiến thức quan trọng từ các cuốn sách nổi tiếng chỉ trong vài phút.

Đánh giá Blinkist
Blinkist

Blinkist là một ứng dụng di động cho phép bạn truy cập vào tập hợp sách không giới hạn từ các thể loại khác nhau như phát triển bản thân, kỹ năng quản lý, khoa học, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác. Thay vì đọc toàn bộ cuốn sách, Blinkist tóm tắt những ý chính và kiến thức quan trọng nhất từ sách thành các tài liệu ngắn gọn, gọi là “Blinks”.

Tại sao Blinkist lại thu hút người dùng?

Blinkist thu hút người dùng bởi sự tiện lợi và linh hoạt mà nó mang lại. Thay vì phải dành nhiều thời gian để đọc một cuốn sách dày cộp, bạn có thể dễ dàng tiếp cận nội dung tóm tắt quan trọng từ Blinkist. Điều này rất hữu ích đối với những người có lịch trình bận rộn hoặc muốn nhanh chóng nắm bắt kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Blinkist dành cho ai?

Ai sử dụng Blinkist? Sau khi sử dụng Blinkist để tìm hiểu cách viết nội dung tốt hơn, tôi nhận thấy nó có thể nâng cao sức sống của:

 • Nhà văn tự do
 • Những người tự cải thiện
 • Doanh nhân
 • Bất cứ ai thiếu thời gian
 • Nhà văn tự do

Nếu bạn là một nhà văn tự do muốn cải thiện việc tạo nội dung và sao chép, Blinkist có thể giúp bạn học nhanh hơn. Với sách, bạn sẽ phải đọc hơn 350 trang để nhận được một vài thông tin. Đây là một cách không hiệu quả để sử dụng thông tin cho một người bận rộn đang di chuyển và làm việc toàn thời gian. Mua sách không chỉ tốn kém mà bạn còn có thể học được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn với Blinkist.

Ví dụ: nếu bạn đọc một cuốn sách mỗi tuần, thì đó là 52 cuốn sách mỗi năm. Nhưng nếu bạn dành ra 15 phút mỗi ngày để nghe tóm tắt sách của Blinkist, bạn sẽ nhận được lượng kiến thức tương tự, và nó giống như đọc 365 cuốn sách mỗi năm.

Đọc sách rất tốn thời gian và dành 30 phút trong ngày của bạn là một nhiệm vụ lớn nếu bạn luôn làm việc hoặc dành thời gian cho gia đình. Đây là nơi Blinkist giúp. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn nghe sách nói ở chế độ nền, giúp thực hiện đa nhiệm dễ dàng.

Vì vậy, giả sử bạn đang tham gia giao thông hoặc đang chờ cuộc họp bắt đầu; mở ứng dụng Blinkist và nghe những cuốn sách yêu thích của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy 15 phút trong ngày để hoàn thành các công việc lặp đi lặp lại, hãy đeo tai nghe vào và nó gần giống như đọc một cuốn sách mỗi ngày. Bây giờ chúng ta đã biết ai sẽ được hưởng lợi từ Blinkist, hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Blinkist hoạt động như thế nào?

Blinkist rất dễ sử dụng. Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động trên Apple App Store hoặc Play Store.

Tiếp theo, hãy đăng ký dùng thử miễn phí bảy ngày và nó sẽ đưa bạn đến trang tổng quan. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những gợi ý về những cuốn sách mà Blinkist cho rằng có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn. Blinkist hiểu cuốn sách nào thu hút bạn khi bạn đọc và nghe phần tóm tắt và sẽ bắt đầu đề xuất những tựa sách này thường xuyên hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một cuốn sách cụ thể, hãy chuyển đến thanh tìm kiếm, nhập từ khóa và nó sẽ bật lên.

Ngoài ra còn có một danh mục khám phá ở trên cùng, giúp bạn duyệt qua các cuốn sách ở nhiều ngóc ngách như:

 • Khoa học
 • Tiếp thị
 • Khởi nghiệp
 • Tiền và đầu tư
 • Sáng tạo
Blinkist hoạt động như thế nào?
Blinkist hoạt động như thế nào?

Cuộn qua các phần này để tìm các tiêu đề hấp dẫn bạn. Bạn thậm chí có thể theo dõi các tác giả cụ thể. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email nếu họ phát hành một cuốn sách mới và Blinkist cung cấp bản tóm tắt.

Blinkist đưa bạn đến một trang tóm tắt khi nhấp vào một cuốn sách khi nhấp vào một cuốn sách, vì vậy bạn biết cuốn sách nói về điều gì. Có một vài gạch đầu dòng được liệt kê đề cập đến những lợi ích của việc đọc bản tóm tắt này và loại người mà bản tóm tắt này thu hút. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nếu bạn muốn nghe một bản tóm tắt cụ thể hay không.

Blinkist đưa bạn đến một trang tóm tắt khi nhấp vào một cuốn sách khi nhấp vào một cuốn sách, vì vậy bạn biết cuốn sách nói về điều gì
Blinkist đưa bạn đến một trang tóm tắt khi nhấp vào một cuốn sách khi nhấp vào một cuốn sách, vì vậy bạn biết cuốn sách nói về điều gì

Ưu điểm của Blinkist:

 • Blinkist cập nhật những cuốn sách tiếng Anh mới một cách rất nhanh chóng.
 • Nội dung của bản tóm tắt rất phù hợp với tiêu chí đơn giản, dễ hiểu và vẫn truyền tải được nội dung chính của cuốn sách.
 • Bản tóm tắt sách có cả định dạng văn bản và âm thanh, cho phép bạn lựa chọn phiên bản phù hợp để đọc hoặc nghe tùy theo tình huống.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, không có quá nhiều lựa chọn hoặc chức năng làm bạn phân tâm. Mục tiêu của Blinkist là giúp mọi người tập trung vào nội dung một cách tốt nhất và không bị xao lạc khi đọc hoặc nghe sách.

Nhược điểm của Blinkist:

 • Các yếu tố kể chuyện trong sách bị lược bỏ, chỉ còn lại những ý chính của cuốn sách. Do đó, đôi khi bản tóm tắt có thể trở nên hơi khô khan và không thể gợi lên cảm hứng khi đọc. Một mục tiêu hợp lý là đọc 1-2 bản tóm tắt mỗi ngày để nắm vững ý chính của cuốn sách hoặc quyết định liệu có nên mua cuốn sách gốc để đọc hay không, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào bản tóm tắt.
 • Có một số bản tóm tắt mình cảm thấy hơi thiếu chi tiết, nếu không cẩn thận, có thể tạo ra định kiến về cuốn sách chỉ vì bản tóm tắt không được tốt (trong khi cuốn sách gốc thì thực sự hay).

Các tính năng chính của Blinkist

Blinkist là một ứng dụng đọc sách tóm tắt với hàng ngàn cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Thay vì phải đọc toàn bộ cuốn sách, Blinkist cung cấp những bản tóm tắt ngắn gọn và nhấn mạnh những ý chính của mỗi cuốn sách. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nắm bắt được nội dung quan trọng trong sách một cách nhanh chóng. Hãy cùng đánh giá Blinkist qua những tính năng nổi bật nhất!

Bản tóm tắt dưới định dạng text

Về bản chất, Blinkist bao gồm các bản tóm tắt sách phi hư cấu bằng tiếng Anh, với trung bình từ 8 đến 12 ý chính (được gọi là “blinks”), có thể đọc trong khoảng 15 phút. Điều thú vị là những bản tóm tắt này được viết bằng tiếng Anh một cách dễ hiểu đối với những người đọc không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính của họ, như chúng ta.

Blinkist là gì

Các chủ đề sách bao gồm: Tâm lý học, Năng suất, Kỹ năng giao tiếp, Tỉnh thức và Hạnh phúc, Tiểu sử và Hồi ký, Kinh tế học, Nuôi dạy con, Giáo dục, Tiếp thị và Bán hàng, Phát triển cá nhân, Triết học… và còn nhiều chủ đề khác nữa. Nói chung, tôi nhận thấy chỉ có rất ít sách thuộc thể loại tiểu thuyết/đồ tưởng (vì không thể tóm tắt được sách văn học), nhưng hầu hết các chủ đề đều có mặt trong danh mục của Blinkist.

Bản tóm tắt audio

Điều này thật tuyệt vời! Khi bạn có những khoảnh khắc lười đọc hoặc chỉ đơn giản là muốn tận dụng những thời gian rảnh rỗi như lúc đang nấu ăn, chờ tàu hay đợi khám bệnh, thì tính năng này thực sự hữu ích. Thay vì phải nhìn vào điện thoại để đọc, bạn có thể nghe bản tóm tắt dưới dạng âm thanh. Mặc dù việc nghe audio có thể không tập trung như việc đọc, nhưng theo trải nghiệm của tôi, đó cũng là một cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn (và còn giúp rèn kỹ năng nghe tiếng Anh nữa, có thể nói là một công đôi việc).

Blinkist là gì

Audiobook

Đây là một tính năng mới trên Blinkist được cập nhật gần đây. Bạn có thể mua toàn bộ audiobook (không phải là bản tóm tắt) trên nền tảng Blinkist với giá ưu đãi khi trở thành thành viên Premium (nếu bạn chưa là thành viên Premium, vẫn có thể mua audiobook nhưng với giá bán lẻ thông thường). Tuy nhiên, cá nhân mình chưa sử dụng tính năng này vì không có nhu cầu sử dụng audiobook trên Blinkist. Mục đích chính của mình là đọc tóm tắt sách mới và xem xét xem liệu có nên mua cuốn sách đó hay không.

Tính năng Blink Of The Day

Tính năng Blink Of The Day là tính năng cho phép bạn học một điều gì đó mỗi ngày bằng cách nghe hoặc đọc tóm tắt sách được chọn trong thư viện.

Blinkist chọn một cuốn sách khác nhau để giới thiệu mỗi ngày. Điều này hoàn hảo nếu bạn chưa đăng ký gói trả phí nhưng muốn tận hưởng một số sách trong thư viện của Blinkist. Đơn giản chỉ cần truy cập vào liên kết này và nhấp vào “Đọc hoặc Nghe Ngay”.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một tóm tắt nhanh và một tab “Dành cho Ai” giúp bạn hiểu xem cuốn sách có hấp dẫn với bạn hay không.

Một số cuốn Blink Chóp Nhìn Ngày yêu thích của tôi bao gồm:

 • AI 2041 của Kai-Fu Lee và Chen Qiufan
 • Dừng Lại. Suy Nghĩ. Đầu Tư. của Michael Bailey
 • Nghệ Thuật Dừng Thời Gian của Pedram Shojai

Gợi ý sách hiện tại là “Tự Do Ngôn Luận” của Jacob Mchangama. Cuốn sách này rất thú vị và nói về tự do ngôn luận và những thời điểm quan trọng đã thúc đẩy ý tưởng này từ thời cổ đại.

Tính năng Blink Of The Day
Tính năng Blink Of The Day

Đồng Bộ Với Evernote Và Kindle

Vấn đề lớn khi đọc và nghe tóm tắt sách là rất khó để tiếp thu nhiều bài học trong thời gian ngắn. Con át chủ bài thông tin này gây ra việc học không hiệu quả.

May mắn thay, Blinkist đã nhận ra vấn đề này và giới thiệu các công cụ hợp tác để khắc phục điều đó. Ví dụ, với Blinkist, bạn có thể kết nối thư viện của mình với Evernote, cho phép bạn ghi chú mà không cần chuyển đổi giữa hai ứng dụng.

Nếu bạn thích đọc từ Kindle, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng bạn có thể xuất các tóm tắt Blinkist yêu thích của mình sang Kindle. Quy trình cũng rất đơn giản. Chỉ cần nhập địa chỉ email Amazon Kindle của bạn vào ứng dụng Blinkist và xuất danh sách đọc của bạn sang Kindle.

Giá của Blinkist

Gói cước của Blinkist khá đơn giản, chỉ có 2 lựa chọn:

 • Gói 80$/năm, tương đương khoảng 1.8 triệu/năm.
 • Gói 12$/tháng, tương đương khoảng 280.000 VNĐ/tháng.

Với gói cước hàng năm, giá cả không quá cao nếu bạn sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả. Tính ra mỗi tháng chỉ tầm 150.000 VNĐ, tương đương với giá trung bình của khoảng 0.5 cuốn sách tiếng Anh và 1.5 – 2 cuốn sách tiếng Việt. Đối với một kho tàng sách với nội dung đa dạng và được cập nhật liên tục, giá cả này hoàn toàn hợp lý. Vấn đề nằm ở việc bạn có cam kết sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả hay không.

Giá của Blinkist
Giá của Blinkist

Ngoài ra, Blinkist còn cung cấp thử nghiệm miễn phí trong vòng 7 ngày. 7 ngày là thời gian đủ để bạn trải nghiệm và quyết định xem ứng dụng này có hữu ích đối với bạn để sử dụng lâu dài hay không. Ban đầu, tôi đã sử dụng thử trong khoảng 3 ngày và thấy khá tốt nên đã mua gói hàng năm.

Dù có những thời gian lười hoặc bận rộn không đọc nhiều, nhưng sau đó tiếc tiền nên tôi đã dùng ứng dụng khá thường xuyên, và việc mở Blinkist lên để đọc trong những khoảng thời gian rảnh rỗi đã trở thành một thói quen tự nhiên, đặc biệt là việc nghe audiobook khi rửa bát. Bạn nên tận dụng mua tài khoản Blinkist Premium tại Mua chung seo tool để tiết kiệm hết mức có thể.

Kết Luận

Nhìn chung, tôi tin rằng Blinkist là một dịch vụ tuyệt vời. Vâng, đọc tóm tắt không giống như đọc sách. Nhưng có rất nhiều cuốn sách tôi muốn đọc, và nếu tôi chọn đọc những cuốn sách dài, tôi sẽ không bao giờ làm được điều đó. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên thay thế hoàn toàn việc đọc bằng Blinkist. Rốt cuộc, không gì có thể thay thế việc đọc một cuốn sách thực sự. Hãy nghĩ về Blinkist như một cách nhanh chóng để làm phong phú thêm kiến ​​thức của bạn và lấy cảm hứng. Và nếu đó là thứ bạn cần trong đời,

Mục nhập này đã được đăng trong News. Đánh dấu trang permalink.