Đánh giá BuzzSumo – Cập Nhật Xu Hướng Hot Nhất Cho Các Marketer

Trong thời của Content Marketing, điều cần thiết là phải chú ý đến phân tích nội dung, xu hướng của nội dung và phản hồi của người đọc cũng như tính toán ROI.

BuzzSumo là một trong những phần mềm như vậy có thể giúp bạn đưa ra “nội dung hạng A” cho nội dung của mình. Đây là giải pháp một cửa cho tất cả các nghiên cứu liên quan đến nội dung, phân tích phương tiện truyền thông xã hội và cũng giúp khám phá xu hướng.

Và trong bài viết Đánh giá BuzzSumo, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các tính năng riêng lẻ, xem nó giúp ích như thế nào trong việc lập chiến lược Content Marketing và liệu nó có đáng đồng tiền bát gạo của bạn hay không.

BuzzSumo là gì?

BuzzSumo là công cụ hiệu quả giúp bạn xây dựng nội dung chất lượng khi làm Marketing.

Thông qua công cụ này, bạn có thể thu thập, phân tích và nghiên cứu các nội dung từ các mạng xã hội, từ đối thủ cạnh tranh hay các website khác trên Internet.

Bên cạnh đó, BuzzSumo còn giúp bạn khám phá các ý tưởng nội dung số rộng lớn, cập nhật các xu hướng nội dung (trending) mới nhất.

Với BuzzSumo, bạn không chỉ biết được chủ đề nào đang được cộng đồng mạng quan tâm mà còn có định hướng xây dựng nội dung hiệu quả trên Facebook hay Google nhờ các thống kê chi tiết của nền tảng này.

Qua đó, bạn biết cách xây dựng nội dung thu hút, khám phá các ý tưởng nội dung độc đáo giúp gia tăng tương tác của người dùng nhanh chóng nhất.

Các tùy chọn tìm kiếu của BuzzSumo

Đánh giá BuzzSumo

BuzzSumo cũng cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm của mình dựa trên các tiêu chí sau:

 • Ngày – Hiển thị kết quả trong ngày, tuần, tháng, sáu tháng, năm, hai năm hoặc năm năm qua. Bạn cũng có thể lọc theo một phạm vi ngày cụ thể.
 • Quốc gia – Chỉ hiển thị kết quả từ một quốc gia cụ thể. Bạn có thể nhập cả tên quốc gia (“Đức”) hoặc chữ viết tắt gồm hai chữ cái (“de”).
 • Ngôn ngữ – Hiển thị kết quả theo ngôn ngữ.
 • Miền – Hiển thị kết quả theo một hoặc nhiều miền, được phân tách bằng dấu phẩy.
 • Loại nội dung – Hiển thị kết quả dựa trên loại nội dung: bài viết, bài viết hướng dẫn, đồ họa thông tin, danh sách, video, bài đăng gì hoặc tại sao đăng.
 • Số lượng từ – Loại bỏ nội dung mỏng hoặc chỉ hiển thị các bài viết chuyên sâu.
 • Quy mô nhà xuất bản – Loại trừ hoặc bao gồm các nhà xuất bản lớn.

Đánh giá tính năng truy vấn nâng cao của BuzzSumo

Mặc dù BuzzSumo dễ sử dụng, nhưng có rất nhiều cơ hội cho người dùng thành thạo thực hiện các truy vấn tìm kiếm cụ thể hơn ngoài một chủ đề đơn giản hoặc từ khóa dài.

Hơn hết, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nguồn của mình trong thanh tìm kiếm tiêu chuẩn.

Đối với người mới bắt đầu, công cụ cho phép bạn loại trừ các từ hoặc tên miền khỏi truy vấn của mình.

Ví dụ: nếu bạn loại trừ “youtube.com” thì kết quả tìm kiếm sẽ không hiển thị cho bạn bất kỳ video trùng khớp nào từ YouTube.

Đánh giá BuzzSumo

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng toán tử “HOẶC” để tìm kiếm nhiều chủ đề cùng một lúc.

Nếu bạn muốn tìm một cụm từ chính xác, hãy đặt nó trong dấu ngoặc kép như “câu cá marlin”.

Có thể bạn muốn giới hạn kết quả tìm kiếm của mình trong một miền cụ thể như cnn.com.

Nếu vậy, chỉ cần nhập cnn.com vào thanh tìm kiếm cùng với chủ đề tìm kiếm của bạn.

Trên thực tế, bạn có thể tìm kiếm nội dung phổ biến nhất trên bất kỳ miền nào chỉ bằng cách nhập tên miền đó vào thanh tìm kiếm.

Đó là một cách tuyệt vời để tìm ra những gì đang hoạt động tốt nhất trên các trang web cạnh tranh.

Cuối cùng, BuzzSumo cũng cho phép bạn tìm kiếm nội dung dựa trên tác giả của nó. Chỉ cần mở đầu tên tác giả với “tác giả:”.

Tính năng Content Insights của BuzzSumo có gì đặc biệt?

BuzzSumo cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để phân tích nội dung trong kết quả tìm kiếm:

 • Theo Mạng – Xác định mạng xã hội nào đang chia sẻ nội dung nhiều nhất.
 • Theo Loại Nội dung – Tìm hiểu những định dạng nội dung nào có nhiều khả năng gây được tiếng vang nhất với khán giả mục tiêu của bạn.
 • Hầu hết các tên miền được chia sẻ – Tìm hiểu các trang web đang chia sẻ loại nội dung bạn đang tìm kiếm. Các trang web đó có thể là mục tiêu lý tưởng cho các bài đăng của khách hoặc các liên kết ngược.
 • Theo độ dài nội dung – Xác định xem nội dung dạng dài có cần thiết để xếp hạng hay không.
 • Theo dòng tiêu đề – Xem xét các dòng tiêu đề phổ biến cho một chủ đề để xác định xem clickbait có phải là bí quyết thu hút khách truy cập hay không.
 • Theo ngày được xuất bản – Cho bạn biết nếu các chủ đề nhất định hoạt động tốt hơn vào các ngày cụ thể trong tuần.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Điều quan trọng là phải theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, đó là cách bạn sẽ tránh bị mù khi họ triển khai chiến lược tiếp thị mới.

May mắn thay, BuzzSumo cho phép bạn xem qua những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm từ góc độ tiếp thị nội dung.

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể tìm kiếm nội dung dựa trên miền của nó.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền vào thanh tìm kiếm và nhấp vào nút “Bắt đầu!” cái nút.

Nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh vào thanh tìm kiếm.

Sau đó, hãy xem đối thủ cạnh tranh đang đưa ra loại nội dung nào.

BuzzSumo sẽ hiển thị cho bạn nội dung được chia sẻ nhiều nhất của đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể thấy rằng có một số chủ đề được đề cập trong kết quả tìm kiếm mà bạn không đề cập đến trên trang web của riêng mình. Khắc phục điều đó bằng cách thêm nội dung tương tự.

Đánh giá BuzzSumo

BuzzSumo cũng sẽ hiển thị cho bạn danh sách những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể lọc danh sách đó theo mức độ tương tác hoặc số lượng người theo dõi. Tiếp cận những người có ảnh hưởng hàng đầu bằng tin tức về nội dung của riêng bạn, họ cũng có thể chia sẻ nó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để xem báo cáo hiệu suất nội dung của đối thủ cạnh tranh. Họ sẽ cho bạn thấy đối thủ cạnh tranh của bạn thành công ở đâu. Sử dụng báo cáo để tìm ra một chiến lược mà bạn nên bắt chước.

BuzzSumo cũng cho phép bạn chạy báo cáo so sánh đối thủ cạnh tranh. Điều đó mang lại cho bạn cơ hội để xem nội dung của bạn hoạt động tốt như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Cuối cùng, BuzzSumo cho phép bạn thiết lập cảnh báo nội dung của đối thủ cạnh tranh. Nó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo bất cứ khi nào đối thủ cạnh tranh xuất bản nội dung. Chọn nhận thông báo qua email hoặc trên bảng điều khiển.

Đánh giá tính năng Question Analyzer

Có thể xếp hạng nội dung trên đầu kết quả tìm kiếm chỉ bằng cách trả lời một câu hỏi mà nhiều người đang hỏi. May mắn thay, BuzzSumo cho phép bạn tìm kiếm các câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn.

Nó hoạt động giống như tìm kiếm nội dung. Nhập chủ đề của bạn, thực hiện tìm kiếm và nhấp vào tab hiển thị cho bạn tất cả các câu hỏi liên quan đến chủ đề đó. Danh sách các câu hỏi đó là nguồn cảm hứng về nội dung của bạn.

Đánh giá BuzzSumo

Màn hình mặc định của danh sách câu hỏi sẽ hiển thị các câu hỏi thường gặp nhất trước tiên. Rõ ràng, đó phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. BuzzSumo lấy câu hỏi ở đâu? Nó trích xuất chúng từ hàng trăm nghìn diễn đàn, chẳng hạn như Quora, Reddit và Amazon.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ phân tích câu hỏi để thực hiện một số giám sát thương hiệu. Tìm hiểu những gì mọi người trực tuyến đang hỏi về thương hiệu của bạn. Tất nhiên, bạn cũng được hoan nghênh tham gia một số diễn đàn đó và trả lời câu hỏi. Công cụ phân tích câu hỏi cũng giúp bạn phát hiện ra những lỗ hổng trong mô tả sản phẩm của mình. Nếu mọi người đặt câu hỏi trực tuyến, thì mô tả của bạn không đủ kỹ lưỡng.

Tính năng tìm kiếm người ảnh hưởng (Influencers)

Rất nhiều chiến lược gia đang quảng bá về thương hiệu của họ bằng tiếp thị người ảnh hưởng, BuzzSumo cũng có thể giúp bạn điều đó. Nếu bạn không quen với tiếp thị người ảnh hưởng, nó liên quan đến việc tiếp cận những người có ảnh hưởng trong không gian của bạn và thuyết phục họ quảng bá về doanh nghiệp của bạn. Thông thường, họ sẽ làm điều đó bằng cách chia sẻ nội dung trên trang web của bạn. Đó là cách tiếp thị người ảnh hưởng liên quan đến tiếp thị nội dung.

Những người điều hành BuzzSumo hiểu điều đó và đã tạo ra một tính năng tiếp thị người có ảnh hưởng để giúp bạn xác định những người thúc đẩy và thay đổi những người sẽ hoạt động như những người truyền bá thương hiệu. Sử dụng công cụ để tìm những người có ảnh hưởng giống như bạn sử dụng nó để tìm nội dung. Chỉ cần nhập một chủ đề hoặc miền và nhấp vào nút “Bắt đầu!”.

Đánh giá BuzzSumo

Khi kết quả của bạn hiển thị, hãy nhấp vào tab Người ảnh hưởng ở trên cùng. Thông qua BuzzSumo, bạn có thể nhanh chóng tìm được chính xác người có tầm ảnh hưởng trong ngách nội dung/ngành nghề của bạn với Youtube Influencers, Twitter Influencers hoặc Top Authors.

Đánh giá BuzzSumo

Công cụ này sẽ hiển thị cho bạn một nhóm người dùng mạng xã hội được biết đến để chia sẻ nội dung liên quan đến chủ đề đó. Đó là những người bạn cần liên hệ. Một cách để “liên hệ” với họ là chỉ cần gắn thẻ họ khi bạn chia sẻ nội dung trên Twitter. Họ sẽ xem qua nó và nếu họ thích những gì họ thấy, họ có thể chia sẻ nó với những người theo dõi của họ. Sau đó, bạn giành chiến thắng.

Theo mặc định, BuzzSumo hiển thị danh sách những người có ảnh hưởng theo thứ tự mức độ liên quan giảm dần. Bạn cũng có thể sắp xếp theo cơ quan quản lý trang, cơ quan quản lý miền, số lượng người theo dõi, tỷ lệ retweet, tỷ lệ trả lời, lượt retweet trung bình và thẩm quyền Instagram. Ngoài ra, BuzzSumo cho phép bạn lọc danh sách theo blogger, người có ảnh hưởng, công ty, nhà báo và những người bình thường.

Đặc biệt chú ý đến cột Người theo dõi trên Twitter trong bảng. Những người có hàng chục nghìn người theo dõi trên Twitter có lẽ là kiểu người có ảnh hưởng mà bạn muốn kết bạn. Điều đó đặc biệt đúng nếu mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn coi trọng chúng.

Tại sao nên mua chung tài khoản BuzzSumo?

Công cụ BuzzSumo có thể giúp ích rất nhiều cho bạn khi xây dựng nội dung và triển khai các hoạt động Content Marketing hướng tới khách hàng.

Đánh giá BuzzSumo

Tuy nhiên, các gói dịch vụ trả phí của phần mềm BuzzSumo còn tương đối cao. Cụ thể có 4 gói tài khoản BuzzSumo đang cung cấp như sau.

 • Tài khoản BuzzSumo Pro có giá 99$/tháng hoặc 77$/tháng khi mua theo năm.
 • Tài khoản BuzzSumo Plus có giá 179$/tháng hoặc 139$/tháng khi mua theo năm.
 • Tài khoản BuzzSumo Large có giá 299$/tháng hoặc 239$/tháng khi mua theo năm.
 • Tài khoản BuzzSumo Enterprise có giá từ 499$/tháng.

Các gói trả phí của BuzzSumo có giá tương đối cao.

Vì vậy, nếu bạn đăng ký mua tài khoản BuzzSumo riêng thì rất đắt đỏ, tối thiểu khoảng hơn 2 triệu đồng cho 1 tháng sử dụng.

Đánh giá BuzzSumo

Trong khi đó, Mua chung seo tool cung cấp gói mua chung BuzzSumo chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bởi số tiền bạn bỏ ra rất nhỏ so với giá gốc các gói trả phí của công cụ BuzzSumo, chỉ 139k/tháng.

Mặc dù là gói mua chung nhưng bạn có thể sử dụng full tính năng của công cụ này và điểm nổi bật khác như:

 • Kích hoạt trên email mà bạn cung cấp
 • Sử dụng 24/24 qua hệ thống của chúng tôi, nói không với cookie, logout
 • Đội ngũ nhân viên là những người có dày dặn kinh nghiệm và hỗ trợ nhiệt tình
 • Chính sách minh bạch, đổi trả linh hoạt

Ưu và nhược điểm của BuzzSumo

Ưu điểm:

 • Đơn giản hóa quy trình xác định nội dung phổ biến nhất cho một chủ đề cụ thể
 • Dễ dàng lọc kết quả
 • Thân thiện với người dùng
 • Tìm những người có ảnh hưởng chính
 • Cho phép phân đoạn những người có ảnh hưởng
 • Cung cấp thông báo email tự động về nội dung của đối thủ cạnh tranh
 • Giúp dễ dàng tìm thấy các trích dẫn mà bạn có thể đưa vào nội dung của riêng mình
 • Phần “Thịnh hành ngay bây giờ” xác định các chủ đề hiện đang hot

Nhược điểm:

 • Không làm tốt trong phân tích backlink
 • Giá gốc rất đắt
 • Sẽ rất tốt nếu công ty phát triển thêm các tính năng
 • Không rõ tại sao một số người có ảnh hưởng lại quan trọng hơn những người khác
 • Đôi khi đưa ra các bài báo không liên quan
 • Không rõ liệu một bài đăng có nhận được nhiều lượt chia sẻ hay không vì nó đã được thúc đẩy
 • Có thể sử dụng bản đồ người ảnh hưởng chuyên sâu hơn

Kết luận về bài đánh giá BuzzSumo

Có rất nhiều đánh giá tích cực và lời chứng thực trực tuyến về sản phẩm của họ và những điều kỳ diệu mà nó đã thực hiện để giúp doanh nghiệp phát triển. Nếu bạn có một chiến lược Content Marketing và bạn muốn mở rộng nó lên cấp độ tiếp theo, bạn cần một công cụ như BuzzSumo. Nó sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng nội dung chưa được khai thác, vượt lên trên đối thủ cạnh tranh và kết nối với những người khổng lồ trong ngành.

Trải nghiệm của bạn với BuzzSumo cho đến nay là gì? Hãy để lại bình luận ở phần phía dưới!