Đánh Giá vidIQ – Tăng lượt xem và Người đăng ký của bạn trên YouTube

Bạn đang tìm kiếm một công cụ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và hướng dẫn để giúp kênh YouTube của bạn luôn phát triển? Nếu vậy thì bạn nên xem vidIQ.

Trong bài Đánh giá vidIQ này, tôi sẽ đề cập đến các tính năng của sản phẩm để bạn không còn phải hỏi “vidIQ là gì?”. Tôi cũng sẽ xem xét đến ưu và nhược điểm cùng cấu trúc giá của nó để bạn biết nó có phù hợp hay không.

Phần mềm vidIQ là gì?

Phần mềm vidIQ sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để giúp bạn tăng mức độ tương tác trên kênh YouTube của mình. Bạn có thể tăng lượt xem, mức độ tương tác và thứ hạng tìm kiếm trên Youtube và quảng cáo Google bằng cách sử dụng vidIQ.

Bộ quản lý tiện ích cho YouTube của vidIQ giúp các thương hiệu có thêm lượt xem, người đăng ký, lượt tải lên trên nền tảng. VidIQ tuyên bố là một “giải pháp đầu cuối” có khả năng giải quyết các thách thức tiếp thị bên cạnh các lĩnh vực khác như tạo hình thu nhỏ hoặc tạo thẻ cho video.

Trang chủ vidIQ
Trang chủ vidIQ

Nhiều người sáng tạo dựa vào các công cụ như VidIQ, công cụ này tự quảng cáo là giúp người xem mọi việc từ tạo hình thu nhỏ cho đến quản lý sự phát triển của người theo dõi. Với rất nhiều tính năng khác nhau mà dịch vụ này cung cấp, dịch vụ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng người xem nội dung của mình đồng thời tư vấn cách tốt nhất để quản lý những người xem kênh của bạn.

Ai nên sử dụng vid IQ?

VidIQ được thiết kế để giúp các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube tìm chủ đề và từ khóa cho video của họ. Công cụ này cũng có bộ tính năng YouTube SEO mạnh mẽ hỗ trợ tạo tiêu đề, mô tả và thẻ thân thiện với SEO.

Cách sử dụng vid IQ

Trước tiên bạn phải tìm hiểu cách cài đặt vidIQ, phần mềm phân tích của vidIQ dành cho bất kỳ ai quản lý kênh YouTube. Bạn có thể biết rõ về các chiến lược nền tảng cơ bản, nhưng vẫn khá khó khăn để thực hiện ngay lần đầu tiên. VidIQ đi kèm với một công cụ phân tích để bạn có thể dễ dàng theo dõi cách nội dung của mình đang hoạt động.

Bước 1: Bạn cần kết nối kênh YouTube của mình.

Bạn cần đăng ký vidIQ bằng cách kết nối tài khoản Youtube. Bạn sẽ có thể xem tất cả số liệu thống kê từ lượt xem, tương tác, lượt chia sẻ và những thông tin chi tiết khác cần thiết để theo dõi tiến trình. Về cơ bản, bạn sẽ có thể chọn số liệu thống kê nào bạn muốn hiển thị và theo thứ tự bạn muốn chúng hiển thị.

Kết nối kênh Youtube của bạn
Kết nối kênh Youtube của bạn

Bạn có thể xem tất cả các khía cạnh của video trong danh sách. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi ngay tại đây, bao gồm các cập nhật bạn muốn thực hiện cho mô tả, tiêu đề, thẻ, v.v. Điều này thực sự hữu ích khi bạn đã có một số nội dung và muốn tối ưu hóa tất cả chúng dễ dàng hơn.

Bước 2: Tối ưu hóa

Giờ đây, bạn có thể xem tất cả các video của mình ở một nơi. Một trong những công cụ yêu thích của tôi là tính năng gợi ý thẻ. Nó hiển thị cho bạn các đề xuất về các thẻ phù hợp mà bạn nên sử dụng cho video của mình.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng hết 50 thẻ. Tất nhiên, bạn sẽ phải bắt đầu bằng việc gõ một vài từ khóa. Khi bạn đã viết xong một vài ký tự đầu tiên, bạn sẽ thấy các lựa chọn hàng đầu của mình. Tôi khuyên bạn đừng nên chạy tất cả các thẻ giống nhau. Chọn ít nhất năm biến thể khác nhau để có kết quả tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của vidIQ

Có những ưu và nhược điểm riêng khi sử dụng vidIQ. Hãy cùng nhìn qua đánh giá vidIQ sơ bộ.

Ưu điểm của vidIQ

  • Công cụ nghiên cứu thị trường
  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
  • Tăng lượt xem và thứ hạng trên YouTube

Nhược điểm của vidIQ

  • Điểm tiêu đề video không nhất quán
  • Cần nâng cấp lên gói trả phí để có các tính năng tốt nhất

Đánh giá vidIQ qua các tính năng nổi bật nhất

Phần mềm này sử dụng kết hợp nhiều công cụ khác nhau hoạt động cùng nhau để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, đề xuất tốt nhất và hơn thế nữa để giúp bạn nổi tiếng trên YouTube. Hãy xem nhanh đánh giá vidIQ qua các tính năng nổi bật bên dưới.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

vidIQ Pro có một công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích.Về cơ bản, đây là nơi bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng ý tưởng nội dung, từ khóa bạn cần sử dụng và thông tin từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ có thể xem tất cả các từ khóa được đề xuất cho kênh của mình và hơn thế nữa. Đó là một công cụ thực sự tiện dụng không chỉ để tối ưu hóa mô tả và tiêu đề của bạn mà còn thực sự tuyệt vời cho những ngày bạn cạn ý tưởng.

Đánh giá vidIQ qua nghiên cứu từ khóa
Đánh giá vidIQ qua nghiên cứu từ khóa

Bạn chỉ có thể tạo nội dung dựa trên các từ khóa hoạt động hàng đầu. Dễ dàng hơn nhiều so với việc cuộn quanh YouTube để cố gắng vượt qua các đối thủ của bạn. Mỗi từ khóa được đánh giá bằng một “điểm số” cho bạn thấy một bản phân tích về mức độ hiệu quả của từ đó.

Hệ thống xếp hạng đi theo khối lượng tìm kiếm thay vì thông tin đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn với những người đang tích cực tìm kiếm loại nội dung bạn đang tạo thay vì chỉ tình cờ gặp bạn khi họ đang xem các kênh khác.

Bảng điểm

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu và tải YouTube Analytics. Hãy coi nó như một bản tóm tắt về mức độ hiệu quả của các video của bạn. Ngoại trừ, thay vì là một trang chứa đầy thông tin, tất cả đều được sắp xếp một cách hấp dẫn và dễ hiểu. Nếu bạn là một trong những người gặp khó khăn khi xem các trang dữ liệu, thì bạn sẽ thấy công cụ này cực kỳ hữu ích.

Giao diện bảng điểm
Giao diện bảng điểm

Bạn có thể xem dữ liệu được mã hóa màu cho bạn biết dữ liệu nào đang hoạt động và dữ liệu nào không. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định những gì cần cải thiện và cách bạn nên tiếp tục với nội dung của mình cũng như cách tối ưu hóa nội dung đó.

Thẻ điểm được chia thành các phần khác nhau. Mỗi người trong số họ hiển thị cho bạn một cái nhìn chuyên sâu về tất cả các số liệu thống kê của bạn bao gồm tương tác xã hội, SEO, tối ưu hóa video, từ khóa gây tranh cãi, phân tích kênh, thẻ, thẻ được đề xuất, thẻ kênh, lịch sử hiệu suất, tweet và video thịnh hành.

Quản lý Tag

VidIQ là một nền tảng sáng tạo giúp người dùng dễ dàng quản lý thẻ. Nó có Thẻ điểm liệt kê các thuật ngữ phổ biến và bạn có thể sao chép các thuật ngữ này bằng cách nhấp vào biểu tượng kẹp giấy hoặc tải chúng xuống dưới dạng tệp CSV.

Bạn cũng có thể dịch, sắp xếp lại và tạo các mẫu thẻ trên các trang của video YouTube bằng công cụ này. Nếu chưa đủ hài lòng? VidIQ cũng đưa ra các gợi ý về từ mới!

Quản lý Tag
Quản lý Tag

Tạo và chỉnh sửa Thumbnail

Tạo và chỉnh sửa Thumbnail
Tạo và chỉnh sửa Thumbnail

Trình chỉnh sửa hình thu nhỏ tùy chỉnh của VidIQ là cách hiệu quả nhất để nổi bật trong vô số hình thu nhỏ và tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một ảnh tĩnh từ cảnh quay video, thêm văn bản hoặc hình dạng bằng các kiểu khác nhau như màu đen trên nền trắng để tạo độ tương phản, sau đó lưu ảnh đó bằng một lần nhấn nút dễ dàng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thật dễ dàng, một trong những khả năng tốt nhất của vidIQ là nó cho phép bạn so sánh tốc độ phát triển của video của bạn với bất kỳ video hoặc kênh YouTube nào khác. Bạn có thể so sánh hiệu suất của mình với đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí nghiên cứu đối thủ cạnh tranh bằng cách so sánh nội dung video mới xuất bản của bạn với số lượt xem video trung bình trên kênh của bạn.

So sánh tốc độ phát triển của video
So sánh tốc độ phát triển của video

Dưới đây là các tùy chọn so sánh khác nhau mà bạn có thể vẽ biểu đồ hiệu suất của các video của mình. Bên cạnh video và kênh, so sánh danh sách phát cũng có sẵn.

Các tùy chọn so sánh khác nhau
Các tùy chọn so sánh khác nhau

Các số liệu thống kê so sánh là vô giá. Vì tốc độ video ban đầu của bạn cung cấp cho bạn phản hồi của khán giả theo thời gian thực, về những gì phù hợp với họ. Và bằng cách cải thiện hiệu suất ban đầu của video sau khi xuất bản (chẳng hạn như 24 giờ đầu tiên), bạn có thể giúp video được xếp hạng cho từ khóa mục tiêu hoặc thậm chí được lan truyền rộng rãi.

Công cụ tạo sản phẩm năng suất

Nếu bạn đăng nhập vào vidIQ, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ năng suất giúp hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Đối với người mới bắt đầu, công cụ này cho phép bạn sao chép hàng loạt thẻ và màn hình kết thúc. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hàng loạt màn hình kết thúc.

Ví dụ về Công cụ năng suất
Ví dụ về Công cụ năng suất

Nhưng còn hơn thế nữa: vidIQ cũng cung cấp một công cụ năng suất bình luận cho phép bạn trả lời bình luận nhanh hơn rất nhiều. Cho phép bạn tạo các mẫu nhận xét có thể chỉnh sửa, sao chép và dán chỉ trong vài giây. Cuối cùng, công cụ này cũng cho phép bạn tải xuống tất cả siêu dữ liệu của mình. Rất hữu ích nếu bạn cần tạo một bản sao lưu.

Tính năng cảnh báo xu hướng

Tôi sẽ giải thích cách công cụ này làm nổi bật các xu hướng trên YouTube. Đây là cách nó hoạt động: vidIQ cho phép bạn thiết lập cảnh báo về các chủ đề thịnh hành. Tùy thuộc vào tần suất bạn nhận được email về các xu hướng hiện tại. Bạn có thể chọn hàng ngày, hai ngày một lần, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Thiết lập cảnh báo xu hướng
Thiết lập cảnh báo xu hướng

Bạn cũng có thể chỉ định các loại xu hướng mà bạn muốn nhận thông tin. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn xem Youtube về các xu hướng về nấu ăn kiểu Thái với hơn 5.000 lượt xem mỗi giờ (VPH). Xác định xu hướng là một cách tuyệt vời để khám phá thông tin chi tiết về các cơ hội tiếp thị video mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Giá của vidIQ

Các gói định giá của vidIQ được chia thành các cấp độ sau:

  • Basic: Miễn phí
  • Pro: Từ $7,50/tháng
  • Boost: $39/tháng
Gói dịch vụ của vidIQ
Gói dịch vụ của vidIQ

Có thể nói giá của vidIQ ở mức cực kì phải chăng, dễ tiếp cận cho bất kỳ đối tượng nào. Bạn cũng có thể tham khảo mua chung seo tool vidIQ với chúng tôi để có thể tối ưu chi phí nhất.

Kết luận Đánh giá vidIQ

Theo kinh nghiệm của tôi, VidIQ là một công cụ siêu hữu ích và tôi muốn giới thiệu nó cho bất kỳ ai sử dụng YouTube. Đây là thứ bắt buộc phải có đối với người tạo nội dung YouTube, nhà tiếp thị YouTube, chuyên gia SEO, đại lý kỹ thuật số, thương hiệu khởi nghiệp, v.v.

Vì vậy, nếu bạn là một người dùng trực tuyến bình thường cảm thấy công cụ này sẽ giúp ích cho bạn bằng cách giúp bạn phân biệt giữa clickbaity và nội dung chính hãng, thì hãy kiểm tra nó tại muachungseotool – cộng đồng mua chung tool uy tín tại Việt Nam!